Thời điểm tăng giá của một dự án bất động sản

Thời điểm tăng giá của một dự án bất động sản. Trong đầu tư sản phẩm dự án bất động sản, việc tìm hiểu kỹ từng thay đổi của thị trường có vai trò rất quan trọng. Đặc biệt là thời điểm tăng giá của một dự án.

Thời điểm tăng giá của một dự án bất động sản

Khi dự án được bàn giao hoàn thiện hạ tầng

Giai đoạn sau đợt mở bán đầu tiên

Thông thường, ở giai đoạn “chào sân”, chủ đầu tư sẽ tung ra một lượng hàng nhỏ để thăm dò thị trường với giá bán ở mức thấp nhất. Sau đó, khi các phân khu tiếp theo được mở bán, giá bán sẽ tăng nhẹ khoảng 5-10%. Trong giai đoạn này, giá bán tại phân khu đầu tiên thường tăng 1-2%.

Đây cũng là giai đoạn người mua xác định được dự án có đúng tiến độ như cam kết hay không.

Trước thời điểm bàn giao

Khi dự án chuẩn bị bàn giao, giao dịch lúc này rất sôi động, giá thường tăng 10-15% so với giai đoạn trước. Do chủ đầu tư tăng cường quảng bá thương hiệu, miễn phí một số dịch vụ… để tăng cường khâu hậu mãi. Người mua có thể tìm mua ở phân khu cũ để được giá tốt hơn.

Lúc này, dự án đã cơ bản hoàn thành, đã có tiện ích, người mua có thể hình dung rõ ràng về nơi ở của mình nên việc tìm hiểu sẽ dễ dàng hơn. Đây là lúc người mua có thể đánh giá về uy tín của chủ đầu tư cũng như chất lượng các hạng mục chủ đầu tư cam kết.

 

Thời điểm tăng giá của một dự án bất động sản

Thời điểm tăng giá của bất động sản

Sau thời điểm bàn giao nhà

Sau khi bàn giao, chất lượng dịch vụ, quản lý, tiện ích, cách hành xử của cộng đồng sẽ quyết định mặt bằng giá bất động sản. Sự thay đổi giá lúc này vẫn diễn ra nhưng ít biến động hơn những giai đoạn trước.

Giai đoạn hoàn thiện hạ tầng và trao sổ

Các thông tin hạ tầng nội khu và ngoại khu có thể khiến giá bất động sản tăng đột biến. Đặc biệt, trong những năm gần đây, ngày càng nhiều dự án “nợ” sổ đỏ của cư dân, việc chủ đầu tư trao sổ được xem là điểm cộng đắt giá, tạo sự tin cậy về tính pháp lý cho người mua.

Đây cũng là lý do nhiều nhà đầu tư ôm hàng từ trước chọn bán ra vào giai đoạn này hoặc đầu tư cho thuê vì nguồn khách hàng lớn.

Thời điểm cuối năm,thời điểm tăng giá của một dự án bất động sản

Thị trường giao dịch bất động sản cuối năm thường diễn ra sôi động vì nhu cầu mua và bán tăng lên cao. Cuối năm là thời điểm vào “mùa” của bất động sản.

Với tâm lý của người Việt, thời điểm trước Tết cũng là giai đoạn thích hợp để mua nhà an cư đón Tết; dòng tiền chi ra cũng tăng mạnh, nên quyết định “xuống tiền” mua nhà cũng dễ dàng hơn. Vì vậy, dù thị trường bất động sản có biến động như thế nào thì thời điểm cuối năm vẫn được đánh giá cao.

Tuy nhiên, dù mua nhà ở thời điểm nào bạn cũng không được bỏ qua những yếu tố quan trọng hàng đầu khi đầu tư như: Vị trí, giá cả, tính pháp lý, chủ đầu tư, cơ sở tiện ích, hạ tầng giao thông,…

Quang Nhật

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.