Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Sau Khi “Đứng Hình” Vì Covid-19

Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống, bất động sản cũng không ngoại lệ. Do vậy, khi đỉnh dịch qua đi cũng là lúc thị trường bất động sản Việt Nam dần hồi phục. Quý II, 2020 ghi nhận những tín hiệu lạc quan cho nhà đầu tư lẫn doanh nghiệp.

1. Doanh nghiệp rục rịch trở lại “đường đua”

Doanh nghiệp "rục rịch" trở lại đường đua

Trên thực tế, bất động sản bị ảnh hưởng ít hơn các ngành nghề khác trong đại dịch COVID-19, bởi hoạt động mua nhà đất vốn dĩ dựa trên nhu cầu và kế hoạch dài hạn. Nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn vẫn “vung tay” đầu tư.

Trong giai đoạn khó khăn đầu năm 2020, một số doanh nghiệp kinh doanh và nhà phát triển bất động sản vẫn có những giải pháp để tiếp cận khách hàng. Thậm chí có doanh nghiệp kinh doanh bất động sản còn bán hàng được nhiều hơn nhờ vào chiến lược phát triển công nghệ, có kế hoạch “vượt dịch” từ sớm.

Cụ thể, một số doanh nghiệp đã thay đổi chiến lược kinh doanh. Thay vì phân phối sản phẩm bằng hình thức truyền thống, thì nay tất cả đã được số hóa. Ứng dụng (App) kinh doanh bất động sản 4.0 ra đời nhằm thông báo nhanh, tiết kiệm thời gian, bớt tốn không gian, cắt giảm chi phí bán hàng… và mở ra vô số tính năng cho môi giới bất động sản: quản lý giao dịch, chăm sóc khách hàng, thanh toán đặt cọc online, livestream, toạ đàm trực tuyến… vô cùng hấp dẫn.

Phần mềm giao dịch bất động sản

Theo khảo sát của một trang bất động sản uy tín, lượng tin đăng sụt giảm mạnh trong giai đoạn đầu giãn cách xã hội nhưng nay đã tăng mạnh tới 73% khi yêu cầu giãn cách được nới lỏng. Đáng chú ý, mức độ quan tâm của người dùng cũng không suy giảm trong cả tháng 3 và tháng 4 cho thấy dù nguồn cung hạn chế và giá bán chưa giảm sâu, người mua vẫn sẵn sàng quay trở lại thị trường.

Với các nhà đầu tư có tầm nhìn, biết vận dụng các công cụ tài chính hoặc có tiềm lực tài chính lớn sẽ chọn những phân khúc có tiềm năng giá trị cao như đất nền, nhà liền thổ tại các khu đô thị để đổ nguồn vốn. Trong đó, nhà phố, biệt thự vườn hiện hữu được nhiều người lựa chọn.

2. Nhiều địa dư tăng trưởng

Sự dịch chuyển của các doanh nghiệp bất động sản về vùng ven và các tỉnh lân cận được đánh giá là một xu thế tất yếu để đón đầu xu thế dịch chuyển dòng vốn FDI, phát triển hạ tầng và dịch chuyển lao động.

Theo đánh giá từ các chuyên gia lão làng, quỹ đất để phát triển dự án tại các đô thị lớn hiện không còn nhiều, sự quá tải hạ tầng xã hội ngày một trầm trọng hơn. Việc một số nhà phát triển bất động sản mạnh dạn chuyển hướng về thị trường tỉnh chính là đón đầu được xu thế đô thị hóa của địa phương, đồng thời đây cũng sẽ là kênh sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

địa dư tăng trưởng

Có vị trí giáp hoặc gần kề với TPHCM, Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… tạo được sức hút về hạ tầng giao thông, quy hoạch đô thị, hạ tầng công nghiệp, cải cách thủ tục hành chính và đã sức bật phát triển kinh tế vượt trội.

Thậm chí ở vị trí xa hơn, nhiều doanh nghiệp cho biết trong năm 2020 sẽ đẩy mạnh phát triển bất động sản khu công nghiệp tại các thành phố lớn, có hạ tầng tốt như Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh. Thời gian gần đây, doanh nghiệp này cũng liên tiếp đề xuất đầu tư các dự án lớn tại các tỉnh như Quảng Ninh, Hưng Yên, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Khánh Hòa…

3. Cơ hội cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Thành công trong kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam được cả thế giới ghi nhận, đưa Việt Nam trở thành điểm đến an toàn hàng đầu thế giới. Nhiều chuyên gia dự báo ngày càng nhiều người Việt ở nước ngoài muốn trở về Việt Nam sinh sống và đầu tư.

Giai đoạn 2017 – 2019, Việt Nam thuộc tốp 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất thế giới. Năm 2019, kiều hối của Việt Nam đạt 16,7 tỉ USD. Lượng kiều hối về Việt Nam được dự báo tăng mạnh trong thời gian tới, một phần không nhỏ lượng kiều hối này đã và sẽ đầu tư vào bất động sản.

thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Theo khảo sát của tờ Telegraph (Anh), Việt Nam lọt tốp 20 thị trường “ngôi nhà thứ hai” mới nổi. Về giá bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam xếp thứ 3 trong danh sách các thị trường hấp dẫn của thế giới có giá trung bình trên 500.000 bảng/sản phẩm, sau Kenya và Slovenia.

BĐS du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam nhờ vậy sẽ gia tăng sức hút với người nước ngoài, người Việt sinh sống ở nước ngoài, nhất là trong bối cảnh nhu cầu tìm kiếm nguồn thu nhập thụ động đang ngày càng gia tăng.

Đặc biệt sau dịch COVID-19, các sản phẩm bất động sản xanh, giao hòa với thiên nhiên, sở hữu bền lâu sẽ là ưu tiên số 1, do khách hàng chú trọng đến tính an toàn, vừa ở, vừa đầu tư sinh lời, vừa có không gian giãn cách xã hội khi cần. Nếu bạn đang gặp khó khăn về vốn thì hãy tham khảo các điều kiện khi có ý định vay vốn ngân hàng tại đây!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.