Tại sao bạn thất bại trong chốt sale?

Tại sao bạn thất bại trong chốt sales những kỹ năng hiệu quả

Tại sao bạn thất bại trong chốt sale? Chốt sale là khâu mang tính quyết định trong quá trình bán hàng. Nhiều người bán hàng thể hiện rất tốt ở các khâu trước, nhưng đến lúc chốt sale thì họ lộ rõ sự lúng túng và yếu kém. Vì sao?

Tại sao bạn thất bại trong chốt sale?

Tại sao bạn thất bại trong chốt sale?

Người bán hàng luôn nắm rõ về thông tin sản phẩm dịch vụ mà mình cung cấp. Do vậy, bạn rất tự tin khi giới thiệu với khách hàng. Trong các khâu này, người ở thế chủ động, là bạn. Nhưng đến khi chốt sale thì chính là lúc khách hàng bắt đầu “phản công” lại, với hàng loạt những thắc mắc, trăn trở và cả vặn vẹo của họ.

Tại sao bạn thất bại trong chốt sale?

Bởi khi chuẩn bị đưa ra quyết định mua hàng. Bên trong khách hàng bắt đầu nảy sinh nhiều tâm lý đan xen chồng chất:

  1. Cảm giác sắp mất mát hay thất thoát một điều gì đó – có thể là vì phải chi ra một số tiền, có thể là lo sợ bị mua đắt…
  2. Phân vân: liệu đây có thực sự là nhu cầu của mình không?
  3. Quyết định mua hàng này có phải là khôn ngoan không?
  4. Liệu có nên đi tham khảo một vài chỗ khác không?
  5. Người bán hàng này có thật sự đáng tin cậy không?
  6. Các chính sách hậu mãi và lời hứa về chất lượng của doanh nghiệp này có như lời họ nói không…?

 

Tại sao bạn thất bại trong chốt sale?

Tại sao bạn thất bại trong chốt sale?

Hàng loạt những vấn đề và nỗi băn khoăn nơi khách hàng mà người sale cần giúp họ giải tỏa. Đồng thời tạo được lòng tin nơi họ, bằng không, cuộc bán hàng này thất bại.

Càng khó cho người sale hơn nữa, để có thể chốt sale thành công. Đó là vì Khách hàng ngày càng khó tính, chọn lọc kỹ lưỡng và thận trọng khi ra quyết định. Họ đưa ra hàng nghìn yêu cầu cần chúng ta thỏa mãn. Hơn thế nữa thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Khách hàng có hàng nghìn lựa chọn khác nhau, khiến họ phân vân không thể quyết định, lựa chọn nhà cung ứng một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, tất cả những khó khăn đó chỉ là thách thức chứ không hề là một bế tắc. Câu hỏi quan trọng nhất mà mọi người làm công việc bán hàng cần tìm lời đáp, đó là: TA PHẢI LÀM GÌ?. Trả lời được câu hỏi này sẽ giúp bạn trụ vững và thắng lợi trong thời kỳ nhiều thử thách này.

Vậy làm thế nào để bạn có thể đi đến thỏa thuận cuối cùng ? Vậy điều gì là đòn quyết định của giai đoạn kết thúc bán hàng.

 Mời các bạn xem bài: 9 bí quyết giúp bạn chốt sale thành công-kết thúc bán hàng hiệu quả

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.