ảnh thực tế căn hộ Richmond city

Quy Trình Chuyển nhượng căn hộ Chưa có sổ hồng

Đối với một số trường hợp, nhu cầu giao dịch căn hộ chưa có sổ hồng. Nhưng vẫn giao dịch trên thị trường. vậy Quy Trình Chuyển nhượng căn hộ Chưa có sổ hồng. Vẫn còn là HĐMB,Theo các bước như sau

Các bước Chuyển nhượng căn hộ chưa có sổ hồng

Bước 1: Tiến hành đặt cọc giữa bên bán, và bên mua hẹn ngày ra công chứng.

Bước 2: Bên bán lên gặp chủ đầu tư, xin làm đơn Đề nghị chuyển nhượng toàn bộ, quyền và nghĩa vụ của HĐ giao dịch Bất động sản. ( xin email, số điện thoại bên mua, địa chỉ… để điền vào đơn). và các giấy tờ sau: HÓA ĐƠN VAT, GIẤY XÁC NHẬN TỔNG SỐ TIỀN ĐÃ THANH TOÁN… ( quy trình cấp giấy tầm  3 – 5 ngày nếu có sớm cdt sẽ báo nhận sớm).

Bước 3: Bên bán và bên mua, chốt hẹn nhau tại Phòng công chứng. ( nên đến phòng công chứng gần với 2 bên nhất). Bên bán chuẩn bị: HỢP ĐỒNG GỐC, HÓA ĐƠN VAT, GIẤY XÁC NHẬN TỔNG SỐ TIỀN ĐÃ THANH TOÁN, Hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy kết hôn (độc thân ) của 2 vợ chồng (Tất cả là bản chính). – Bên mua chuẩn bị: Tiền, chứng minh nhân dân, hộ khẩu (chỉ cần 1 người đứng tên là được nếu đã có gia đình) .Tất cả là bản chính.

Các bước Chuyển nhượng căn hộ đang là HĐMB

Bước 4: Tiến hành làm 7 bộ văn bản chuyển nhượng. ( tùy theo nhu cầu của từng cdt dự án yêu cầu) . (Nếu bên Môi giới hỗ trợ giao dịch bên môi giới giữ hết 6 bản, 1 bản sao lưu lại cho PCC). Bên mua giao tiền cho bên bán tại đây. Hoặc ra ngân hàng chuyển khoản. – Tùy 2 bên thỏa thuận, và bên bán đưa toàn bộ các giấy tờ có liên quan tới căn hộ, cho bên mua (HDMB, giấy xác nhận, hóa đơn…).

Bước 5: Môi giới đi đóng thuế cho bên bán. hẹn sau 3 ngày sẽ có thông báo đóng thuế. ( 2% số tiền đã đóng cho CĐT trên HĐ mua bán).  tại ngân hàng  Ngân Hàng …Đóng xong photo giấy mang .về chi cục thuế, lấy giấy THÔNG BÁO ĐÓNG THUẾ, và BIÊN LAI NỘP THUẾ bản gốc có dấu của Thuế quận Bình Thạnh. về photo sao y 2 bản.

Bước 6: Môi giới mang hợp đồng gốc, 5 bộ văn bản chuyển nhượng. Bộ giấy tờ chứng minh, hộ khẩu kết hôn ( bản sao y). .Của bên bán và bên mua, thông báo đóng thuế và biên lại thuế bản sao y lên chủ đầu tư nộp. Sau 10 ngày. CDT sẽ gọi khách mua lên nhận hợp đồng, với bản phụ lục hợp đồng kèm theo, thể hiện là sở hữa của khách mua sau.

Như vậy là kết thúc quy trình chuyển nhượng, trung bình tầm 15-20 ngày!

Chúc các bạn luôn thành công !

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.