Nhân Viên Bất Động Sản Và “Bí Kíp” Sau Bĩ Cực Thị Trường

Sau thời gian chững lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thị trường tuyển dụng ngành BĐS dần sôi động trở lại. Nhiều nhân viên tư vấn bất động sản đang tìm nơi neo đậu mới. Nhưng làm sao để tự tin trở lại sau chuỗi ngày lao đao vừa qua? Hay nắm ngay những “chiêu bài” này, công việc bất động sản sẽ thuận lợi, việc chốt sale sẽ thành công hơn!

1. Đầu quân cho một đơn vị có nguồn hàng tốt

Dù trước hay sau dịch COVID-19 thì việc lựa chọn một đơn vị bất động sản để đầu quân vẫn là “yêu sách” đầu tiên với nhân viên môi giới. Một công ty có tài chính mạnh mẽ, nguồn dữ liệu khách hàng lớn và kho hàng đa dạng sẽ giúp các môi giới an tâm hơn. Các công ty này cũng có khả năng sinh tồn cao hơn khi thị trường biến động.

Trong thời đại 4.0, những công ty uy tín sẽ có hệ thống website, thông tin doanh nghiệp chi tiết trên google. Bạn chỉ việc vào website xem cách thức họ hoạt động, những dự án họ bán có chộp giật pháp lý hay không, nhân sự ra sao, chính sách phúc lợi thế nào, đối tác có tên tuổi không… là có thể đánh giá một phần về mức độ uy tín của công ty. Thay vì chọn một công ty không rõ những điều trên và không có thông báo nào minh bạch.

Đầu tư vào công ty BĐS uy tín

Trở lại sau dịch COVID-19, nhân viên môi giới nên chọn các đơn vị có sự đầu tư vào công nghệ, nhất là công nghệ bán hàng 4.0 để hỗ trợ tốt hơn cho công việc của môi giới. Bạn cũng nên tham gia vào các công ty có kho hàng ở nhiều phân khúc: nhà phố, căn hộ, đất nền, BĐS nghỉ dưỡng… Như vậy, sẽ không lo không có hàng bán.

Lưu ý, tuổi đời của công ty cũng rất quan trọng. Những công ty hoạt động trên 5 năm thì độ uy tín của họ khá cao, bởi vì theo nghiên cứu từ chuyên gia bất động sản thì trung bình công ty bất động sản hoạt động 5 năm trở lại chiếm 60%.

2. Nghiên cứu xu hướng thị trường bất động sản hậu dịch

Thị trường bất động sản quý đầu năm 2020 có quá nhiều biến động, những quý tiếp theo kịch bản hồi phục của thị trường sẽ ra sao? Kéo theo băn khoăn đó là những thay đổi trong cách thức bán hàng, nguồn hàng, nhu cầu, hành vi đầu tư,… của cả người mua lẫn người bán. Như vậy, việc nghiên cứu lại thị trường từ sau COVID-19 sẽ giúp các nhân viên kinh doanh dễ dàng trở lại công việc hơn.

Dù ở giai đoạn nào, thị trường bất động sản cũng tồn tại hai mặt cơ hội và rủi ro. Trong bối cảnh thị trường sắp tới cũng vậy, sẽ có sự đan xen giữa khó khăn và cơ hội. COVID-19 không phải dấu chấm hết cho một lĩnh vực nào, mà là “đòn bẫy” buộc chúng ta phải thay đổi, thích nghi với điều kiện “bình thường mới”.

Nghiên cứu thị trường BĐS

Từ bây giờ, các nhân viên môi giới cần gì? Hãy “đoán” xem nhu cầu nào của nhà đầu tư là cao nhất trong quý cuối năm. Hãy bắt nhịp kịp thời và tìm ra các “điểm sáng” để hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Bên cạnh đó, mỗi môi giới cũng phải thay đổi cách tiếp cận khách hàng của mình. Bạn có thể đầu tư vào các công cụ online, phát triển kênh cá nhân để tăng thêm uy tín cho bản thân.

3. “Song song” hai việc cùng lúc

Nếu bạn vẫn chưa an tâm về việc thị trường sẽ tăng trưởng mạnh. Hoặc bản thân chưa tìm thấy hướng đi phù hợp với công việc kinh doanh bất động sản. Vậy tại sao không thử “song song” hai việc cùng lúc? Nên nhớ, công việc môi giới hiện tại rất linh hoạt. Nhiều công ty từ mô hình làm việc toàn thời gian đã chuyển nhân viên sang “bán thời gian” hoặc “cộng tác viên” giữa lúc thị trường căng thẳng.

Trang bị nghề tay trái cho nhân viên bất động sản

Đừng bỏ phí thời gian, hãy duy trì công việc môi giới của bạn đi kèm là một công việc “tay trái” để tăng thêm thu nhập. Đôi khi nghề tay trái lại bổ sung cho công việc kinh doanh bất động sản của bạn. Nếu có kinh nghiệm bất động sản, bạn có thể làm các công việc về tư vấn, làm youtube, viết blog, quản lý fanpage bất động sản, hoặc bán các mặt hàng có liên quan đến những vấn đề về pháp lý, tài sản đặc biệt, tư vấn vay… vốn đã thành thạo của bạn.

4. Tổng kết

Những bí kíp trên là “chiêu bài” giúp nhân viên kinh doanh bất động sản tự tin vào con đường mình chọn. Sau cơn bĩ cực, tới ngày thái lai. Đừng bỏ qua những bí kíp trên và đừng quên áp dụng ngay kỹ năng chốt sales và chăm sóc khách hàng đỉnh cao này nhé!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.