Mệnh Kim trong phong thủy? Tất tần tật cho người mệnh Kim

Mệnh Kim trong phong thủy hợp màu gì ? Trong phong thủy có 5 ngũ hành luôn tác động lẫn nhau theo một quy luật nhất định. quy luật tương sinh – tương khắc. Từ đó ta cần nắm được những màu sắc tương sinh hợp với mệnh của mình, để đem lại nhiều cát Lợi may mắn trong cuộc sống.

Những người có mệnh mệnh Kim đều tìm hiểu nhu cầu hợp với màu gì, đặc biệt trong vấn đề chọn màu phong thủy, Vậy những người Mệnh Kim hợp với màu nào và kỵ với màu nào trong phong thủy?  https://vihomes.vn/ sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích, cần thiết, để giúp bạn chọn được màu sắc ưng ý và phù hợp với sinh khí nhất, với bản mệnh của mình.

phong thủy cho người mệnh kim

mạng Kim tượng trưng cho giầu sang phú quí

Những năm sinh của người mệnh Kim

Trong phong thủy, mỗi một con người sinh ra sẽ có những cung mệnh khác nhau, Tính theo năm sinh âm lịch, người ta tính toán được những vấn đề liên quan với tương khắc hoặc tương sinh. Tính toán màu sắc cũng vậy. Tất cả đều dựa vào năm sinh âm lịch để xác định người đó là mệnh gì. Mệnh kim hay là mệnh khác và xác định đươc mệnh Kim hợp với màu gì khắc với màu gì ?.

Sau đây là năm sinh của những người mạng Kim:

Tuổi Năm sinh Tính chất mệnh
Canh Thìn 2000 Bạch Lạp Kim
Tân Tỵ 2001 Bạch Lạp Kim
Quý Dậu 1993 Kiếm Phong Kim
Nhâm Thân 1992 Kiếm Phong Kim
Giáp Tý 1984 Hải Trung Kim
Ất Sửu 1985 Hải Trung Kim
Canh Tuất 1970 Thoa Xuyến Kim
Tân Hợi 1971 Thoa Xuyến Kim
Quý Mão 1963 Kim Bạch Kim
Nhâm Dần 1962 Kim Bạch Kim
Ất Mùi  1955, 2015 Sa Trung Kim
Giáp Ngọ 1954, 2014 Sa Trung Kim

Theo thuyết tương sinh trong Phong thủy ta có được: Người mệnh Kim tương sinh với người mạng Thổ (vì Thổ sinh Kim) và với mệnh Thủy (vì Kim sinh Thủy).

Mệnh tương khắc với mệnh Kim là: mệnh Hỏa, vì Hỏa Khắc Kim, và mệnh Kim khắc mệnh Mộc (Kim khắc Mộc)

mệnh kim trong phong thủy

ngũ hành tương sinh tương khắc

Vậy người Mệnh Kim hợp với màu sắc gì ? Khắc với màu sắc gì?

Theo phong thủy của từ người xưa. Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố rất quan trọng, khi ta chọn màu hợp với cung mệnh của ta, sẽ giúp mang lại những Cát lợi may mắn, cho bản thân và gia đình. Chính vì vậy! Rất nhiều người đã xem để nắm được cung mệnh của mình, để chọn màu sắc hợp với  mình, vời mệnh của mình để đem lại sự sung túc cát lợi may mắn cho gia chủ, Từ màu sơn nhà đến màu xe … để sao phù hợp nhất.

Màu gì hợp với người Mệnh Kim?

Vì phong thủy rất quan trong trong đời sống, nó giữ vai trò hỗ trợ tương trợ, vì thế ta cần thiết phải chọn màu phù hợp với bản mệnh của mình

Như đã trình bày ở trên những màu sinh mạng Kim là: (Tương Sinh) màu vàng, màu nâu của đất. ( thuộc thổ – Thổ sinh Kim) Màu trắng. Đây là những màu tương sinh với Kim, nó sẽ đem lại những thuận lợi phát tài cho những người thuộc mệnh Kim

Màu gì khắc với mạng Kim?

Những màu tương khắc với hành Kim đó là các màu tím, Hồng, Đỏ, Tím ( tượng trưng là Hỏa) Hỏa Khắc Kim, Theo phong thủy, Những màu tương khắc với mạng, nó kìm hãm, gây trở ngại con đường làm ăn người mệnh Kim không được thuận lợi trong công việc và đời sống tình cảm.

Những đặc điểm tính cách của người mệnh Kim

Những người mang mệnh Kim là người có trực giác tốt, nhanh nhẹn hoạt bát, và luôn thường xuyên di chuyển, vận động nhiều trong công việc. Họ có cá tính mạnh mẽ và hơi bảo thủ khó đoán, Họ luôn biết phấn đấu, ham học hỏi để vươn lên trong cuộc sống. Họ thích cuộc sống hoa mỹ có tính kỷ luật. Trong công việc hay cuộc sống họ luôn ham học hỏi, biết cách để vươn lên đạt được nhiều những thành quả, Nhưng đôi khi họ lại không kiên trì để thực hiện những bước cuối cùng của tham vọng.

Họ là những người con có hiếu, và sống rất có trách nhiệm: với gia đình và công việc. và mọi người xung quanh. Họ thích cái đẹp, và luôn khao khát một cuộc sống sung túc và hoàn hảo, thích tự do và không chịu sự ràng buộc, yêu thiên nhiên và rất lãng mạn trong cuộc sống, dẫn đến họ hơi đa đoan trong mớ công việc do họ đưa ra.

Bên cạnh đó người mạng Kim cũng dễ đa sầu đa cảm và có lòng trắc ẩn với người đời, hơi có sự gia trưởng, Họ dễ ủy mị buồn khổ trong chuyện tình cảm, Do tính có phần lãng mạn họ dễ bị dẫn dụ vào mưu đồ xấu.

Những tuổi hợp với Mệnh Kim ?

Mệnh Kim hợp với tuổi nào? Nên lựa chọn tuổi như thế nào để có được gia đình hạnh phúc. Theo phong thủy nguyên lý tương sinh, những tuổi hợp với nhau tạo lên sự ổn định và may mắn, vậy làm sao để biết được những tuổi nào hợp với mạng kim

Vậy những tuổi hợp với mạng kim bao gồm các tuổi sau:

Năm sinh thuộc mệnh kim

Can chi

Tính chất Thổ
1938 Mậu Dần Thành Đầu Thổ
1939 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ
1946 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ
1947 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ
1960 Canh Tý Bích Thượng Thổ
1961 Tân Sửu Bích Thượng Thổ
1968 Mậu Thân Đại Trạch Thổ
1969 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ
1976 Bính Thìn Sa Trung Thổ
1977 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ
1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ
1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ
1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ
1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ
2006 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ
2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ
2020 Canh Tý Bích Thượng Thổ


Những tuổi khắc với mạng kim bao gồm các tuổi sau:
Khi những người mệnh Kim kết hợp với những tuổi trên, thường được thuận lợi trong làm ăn và công việc, mang lại may mắn cho bản mệnh, Vì Thổ sinh Kim, nếu kết duyên thì vợ chồng làm ăn sung túc, phát đạt, có nhiều nhà cửa đất dai vườn tược,  con cái đề huề thành đạt gia đình luôn có của ăn của để.

NĂM SINH THUỘC MỆNH HỎA Can Chi TÍNH CHẤT HỎA
1934 – 1994 Giáp Tuất  Sơn Đầu Hỏa
1957 – 2017 Đinh dậu Sơn Hạ Hỏa
1926 – 1986 Bính Dần Lư Trung Hỏa
1935 – 1995 Ất Hợi Sơn Đầu Hỏa
1964 – 2024 Giáp Thìn Phúc Đăng Hỏa
1927 – 1987 Đinh Mão Lư Trung Hỏa
1948 – 2008 Mậu Tý Tích Lịch Hỏa
1965 – -2025 Ất Tỵ Phúc Đăng Hỏa
1949 – 2009 Kỷ Sửu Tích Lịch Hỏa
1978 – 2038 Mậu Ngọ Thiên Thượng Hỏa
1956 – 2016 Bính Thhân Sơn Đầu Hỏa
1979 – 2039 Kỷ mùi Thiên Thượng Hỏa

Nếu mệnh kim kết hợp với những tuổi tương khắc, thì gia đình lục đục, rối rắm, làm ăn khó khăn, vợ chồng hay vãi vã thậm chí thể bỏ nhau, tài sản không dư dả dược nhiều, con cái hay ốm đau bệnh tật. Trong công việc hay gặp khó khăn, trong làm ăn hay có tiểu nhân quấy phá, thị phi, kiện tụng tranh chấp. Dẫn đến dễ xô sát không yên ổn. làm ăn với đối tác hay bị thua thiệt. Nên cần phải cố gắng nỗ lực thật nhiều mới có thể giảm đi những rủi ro và thua thiệt.

Như phân tích ở trên. Giúp các bạn biết tất tần tật về mạng Kim ứng dụng trong phong thủy. Từ đó ta áp dụng vào cuộc sống và công việc, để hóa gải mọi ưu phiện, khó khăn, giải trừ đi những xung khắc

mệnh kim trong phog thủy

Màu sơn nhà cho người mệnh kim

Gợi ý màu sắc sơn nhà cho Người thuộc Mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành của màu sắc phong thủy, ta có được màu sắc tương sinh cho gia chủ, khi chọn màu sơn cho căn nhà

Màu sơn vừa phù hợp với căn nhà ,vừa phù hợp với Phong thủy can mệnh của mình, luôn là vấn đề trăn trở của mọi người, khi xây nhà và chọn phối màu sắc của gia chủ. Nó vừa thể hiện tính thẩm mỹ, sang trong cho ngôi nhà, lại thu hút được tại lộc đến với gia đình và những thuận lợi, trong làm ăn công việc. Như đã phân tích ở trên. Những người mệnh Kim so với người mệnh khác rất dễ chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình, kể cả bên trong lẫn bên ngoài.

Chúng ta hiểu được mình cần chọn màu gì cho ngôi nhà vừa đẹp,vàu khỏe khoắn sang trọng khong kém phần tao nhã,  lại hợp màu với phong thủy bản mệnh.

Bên cạch đó vấn đề về nội thất cũng rõ ràng là rất quan trọng, những gam màu sáng, vàng, vàng nhạt, màu nâu của đất dễ dàng giúp cho gia chủ chọn được màu sắc cho nội thất của mình đạt được sang trọng ấm cúng và hài hòa.

Trên đây là tổng hợp tất cả những ưu khuyết điểm của màu sắc trong phong thủy với người mệnh Kim. Giúp bạn có được những lựa chọn sáng suốt, trong phối hợp ứng dụng phong thủy vào cuộc sống. bạn chọn màu scắ từ xe cộ đến màu sơn nhà ….hợp với mệnh của mình.

Quang nhật

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.