Tại sao bạn thất bại trong chốt sale?

9 bí quyết giúp bạn chốt sale thành công- kết thúc bán hàng hiệu quả

9 bí quyết giúp bạn chốt sale thành công – kết thúc bán hàng hiệu quả. Như bài trước các bạn đã biết nguyên nhân vì sao luôn thất bại trong chốt sales bất động sản. Sau đây là 9 bí quyết giúp bạn thành công và luôn áp dụng trong kỹ thuật chốt seles.

Thứ nhất: lựa chọn đúng thời điểm

Thời điểm để kết thúc giao dịch vô cùng quan trọng. Một giao dịch có thể kết thúc sớm trong vài phút. Nhưng cũng có những giao dịch sau nhiều lần đàm phán, thương lượng mới có thể chốt sale. Bạn cần tinh tế để nhận ra thời điểm chín muồi, có thể là khi khách hàng đã được giải đáp tất cả khúc mắc. Bạn không nên quá vội vàng khi chưa đúng thời cơ, như vậy có thể khách hàng sẽ “sợ” mà bỏ chạy. Nhưng đôi khi cơ hội xuất hiện mà bạn không nắm lấy, cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua một đơn hàng.

Thứ hai: Kỹ thuật tóm tắt

Làm cho khách hàng đồng ý sau mỗi ý trong cuộc trao đổi. Nên để ý rằng sự lôi cuốn của mỗi ý phải bằng nhau, bạn chỉ nhấn mạnh những điểm tạo nên nhu cầu, hay mong muốn thực sự bằng cử chỉ, dáng bộ, lời nói (ý nói rằng không kể lể tràn lan, dễ dẫn đến không có chủ đích).Như biến đổi tầm quan trọng những tính năng nổi bật của sản phẩm, theo mức độ quan tâm của khách hàng, bằng những biểu hiện không lời của họ trong lúc bạn đang trình bày.

9 bí quyết giúp bạn chốt sale thành công

9 bí quyết giúp bạn chốt sale thành công

Thứ ba: Giả sử hay làm như giao dịch đã hoàn tất

Cách dứt điểm này tỏ ra hiệu quả nhất, cho nhân viên bán hàng có cá tính mạnh. Luôn luôn xây dựng lòng tin và quan hệ thân mật, giữa người mua và người bán, trước khi cố gắng kết thúc quá trình giao dịch. Đến khi bạn nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng. Thì cứ đến và nói:” Chúng ta có thể bắt đầu chốt giao dịch”.

Thứ tư: Mua ngay kẻo hết

Cách này làm cho khách hàng của bạn sợ “bị mất”. Nếu như anh ta hay chị ta không thực hiện theo đề xuất của bạn, thì thời gian của bạn sẽ được dùng để làm chuyện khác. Bạn sẽ cứ để cho họ tìm đến đối thủ cạnh tranh của bạn, hay bạn sẽ nâng giá lên. Chiêu này tỏ ra hiệu quả đối với những khách hàng muốn trì hoãn. Hãy chắc chắn rằng lý do hành động của bạn là đáng tin và thực sự có căn cứ. Mặt khác cách xử lý này cũng có thể dẫn đến chuyện gậy ông đập lưng ông.

Thứ năm: Đặt những câu hỏi mà bạn tin rằng khách hàng thích nghe.

Đây là một trong những phương pháp dễ thành công nhất, và được thực hành rộng rãi nhất. Bằng cách đưa ra nhiều câu hỏi có chủ đích, đã được chuẩn bị trước nhằm đưa khách hàng của bạn vào  thế phải trả lời “Yes” .Từ đó câu trả lời “Yes” chung cuộc sẽ đến một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể hỏi :“Chị thích chọn căn (nền) này phải không ?”. Sau đó hỏi: “Liệu có đủ thời gian để theo deadline của chị không?”. Cuối cùng là “Tôi có thể thảo hợp đồng để ta có thể tiến hành ngay chứ?”.

Thứ sáu: Ca ngợi thành tích của mình

Người ta thường làm theo người mình ngưỡng mộ. Khi bạn được hỏi: “Một vài khách hàng tiêu biểu của anh là ai?”, và nói rằng “Đây là một vài khách hàng của chúng tôi”. Bạn phải chắc rằng những cái tên bạn dẫn ra phải nổi tiếng. Và sau đó bạn có thể hỏi khách của mình rằng ông ta có cần gọi điện xác minh khi bạn còn ở đó hay không.

9 bí quyết giúp bạn chốt sale thành công

9 bí quyết giúp bạn chốt sale thành công

Thứ bảy: Cung cấp thêm giá trị gia tăng cho khách hàng

Khi bối cảnh đang đi gần đến khả năng ký kết, nhưng họ (khách hàng) vẫn yêu cầu giảm giá, hãy lôi ra một phần thưởng hoặc một dịch vụ tương đối kèm theo. Chẳng hạn như tặng một món quà nào đó khi khách hàng mua sản phẩm hoặc tăng thêm chiết khấu, tăng thêm điều khoản ưu đãi trong hợp đồng sẽ làm tăng thêm giá trị cho dịch vụ của bạn.

Thứ tám: Đề nghị khách hàng

Khi mà mọi tình huống cho thấy khách hàng đã sẵn sàng mua hàng – đừng có vòng vo chào hàng nữa. Mà hãy tiếp cận trực tiếp. Câu hỏi quyết định có nhiều hình thức. Ví dụ, bạn có thể nói “Chúng tôi có thể tiến hành làm thủ tục được chứ, thưa anh chị?”, hay “Chúng tôi có thể bắt tay vào sáng thứ Hai được chứ ah ?”, hoặc “Tôi sẽ gửi bản hợp đồng (hoặc thiện chí mua) cho anh trong hôm nay”. Bạn có thể thẳng thắn đề nghị chứ không “xin xỏ” để có một đơn hàng.

Thứ chín: Luôn luôn mỉm cười.

Đây không chỉ là về thái độ của bạn. Nhưng là biểu hiện bên ngoài của bạn, có thể nói là nghệ thuật kết thúc bán hàng. Hãy mỉm cười với tất cả mọi người trong mọi tình huống bạn gặp phải.Thực hiện điều này cho đến khi bạn có thể tranh luận với một nụ cười. Không đồng ý với một nụ cười, thương lượng, vượt qua sự phản đối và kết thúc giao dịch với một nụ cười. Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng, những người rất thành công đều luôn mỉm cười?. Họ không cười vì họ thành công, họ thành công vì họ đã mỉm cười.

Chúc các bạn thành công !

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.