7 nguyên tắc đầu tư đất nền kiếm lời hiệu quả

Đất nền vẫn luôn là kênh đầu tư yêu thích của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách đầu tư vào loại hình bất động sản này một cách hiệu quả.

Trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh Covid 19, đất nền vẫn là kênh đầu tư được nhiều người ưu tiên. Thời gian gần đây, hoạt động mua bán đất nền bắt đầu quay trở lại, các giao dịch diễn ra khá nhộn nhịp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đầu tư vào đất nền sao cho mang lại lợi suất tốt mà vẫn đảm bảo an toàn.

7 nguyên tắc đầu tư

Sau đây là 7 nguyên tắc đầu tư quan trọng nhà đầu tư cần biết khi rót tiền vào đầu tư đất nền:

Nguyên tắc 1: Chọn bất động sản đất nền tại vị trí kết nối

Đây là một trong những điều kiện quan trọng hàng đầu khi đầu tư vào bất động sản nào. Theo đó, nên chọn đất nền ở nơi mà khả năng kết nối giao thông thuận tiện, bởi vì điều này tạo nên tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Nhiều nhà đầu tư cá nhân mắc sai lầm khi họ lựa chọn các bất động sản hay khu đất nền ở vị trí giao thông không thuận tiện, dẫn đến tiềm năng tăng giá không có và khả năng sẽ chôn vốn trong khoảng thời gian rất lâu.

Nguyên tắc 2: Mua bất động sản đất nền ở nơi mật độ dân cư tương đối

Khi mật độ dân cư càng tăng tương ứng với việc giá bất động sản đất nền sẽ gia tăng theo thời gian. Kéo theo đó các tiện ích giao thông, cơ sở hạ tầng được mở rộng, giao thông thuận lợi là nền tảng giúp cho đất nền ngày càng được định giá tốt.

Nguyên tắc 3: Pháp lý hoàn chỉnh

Nói cách khác, các nhà đầu tư nên chọn mua bất động sản đã có sổ hồng, sổ đỏ. Thực tế cho thấy phần lớn các nhà đầu tư bất động sản cá nhân vẫn thường chọn đánh đổi tính pháp lý lấy giá cả.

Khi chúng ta mua bất động sản giá rất rẻ hoặc trả góp tiền theo tiến độ, theo hợp đồng gọi vốn, hợp đồng đặt cọc hay bất kỳ hình thức nào không phải hợp đồng mua bán thì rủi ro lớn nhất có thể gặp là các đơn vị phát triển dự án không thể hoàn chỉnh và cung cấp sổ hồng theo cam kết.

Nguyên tắc 4: Định giá đất nền

Những nhà đầu tư cá nhân thường không có nhiều thời gian để đi khảo sát giá cả khu vực xung quanh bất động sản mà họ muốn mua. Điều này có thể khiến nhà đầu tư đứng trước rủi ro mua bất động sản với giá cao hơn giá trị thực tại thời điểm đó, khi đem bán trong tương lai sẽ không đem lại lợi nhuận tối ưu nhất.

Một trong các phương pháp đơn giản nhất mà chúng ta có thể áp dụng để định giá đó là so sánh, thu thập thông tin, đi khảo sát các khu vực xung quanh. Lời khuyên của chuyên gia dành cho Bạn là chúng ta nên kiếm lời khi mua, chứ không phải kiếm lời khi bán.

Nguyên tắc 5: Chọn bất động sản có tính thanh khoản tốt

Bất động sản có tính thanh khoản tốt tức là có khả năng chuyển thành tiền mặt trong thời gian ngắn. Đây là yếu tố rất quan trọng, đặc biệt khi thị trường có nhiều biến động và nhà đầu tư muốn thoái vốn nhanh.

Nguyên tắc 6: Cân đối tài chính

Nếu đầu tư bất động sản đất nền ở khu vực xa thì tiền đem đi đầu tư nên là khoản tiền nhàn rỗi trong khoảng thời gian ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm hoặc 2 năm. Đừng hoạch định kế hoạch quá ngắn.

Đồng thời, chỉ nên vay không quá 50% tổng giá trị lô đất. Trong trường hợp thị trường lập tức thay đổi trạng thái, nhà đầu tư chưa thể bán ra được thì vẫn có khoản tài chính dự phòng để xoay sở, trả lãi cho ngân hàng và đủ khả năng chi trả cho những hoạt động khác trong cuộc sống.

Nguyên tắc 7: Đầu tư theo đội nhóm

Thị trường hiện nay đã có những thay đổi rất lớn so với 5 năm, 10 năm trước. Câu chuyện nhà đầu tư bất động sản cá nhân đơn độc đi vào thị trường mà không có sự hỗ trợ, không liên kết, không có sự giúp đỡ của những người khác thì hết sức nguy hiểm.

Do đó, các nhà đầu tư cá nhân có thể tạo thành đội nhóm. Trong đó nên có một luật sư, một chuyên gia về thị trường, một nhà cố vấn về đầu tư trước khi tham gia chính thức tham gia vào thị trường đầu tư đất nền.

Trong 7 nguyên tắc đầu tư trên đều quan trọng, bạn có thể đưa ra một số nguyên tắc cơ bản phù hợp nhất với bạn khi bạn quyết định đầu tư.

Theo bài viết của sản giao dịch Bất động sản Vihomes.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.