5 Lời Khuyên Tuyệt Vời Giúp Bạn Bán Nhà Nhanh Hơn Mà Vẫn Giữ Được Giá Cao

Nếu đang rao bán nhà của mình thì bạn luôn muốn bán được thật nhanh, bạn có thể đăng tin hoặc nhờ đến chuyên viên môi giới. Dù vậy, ngoài các công cụ bán hàng hoặc người hỗ trợ tìm khách thì bạn cũng nên chú ý đến việc làm sao để căn nhà trở nên hấp dẫn. Điều quan trọng là bạn phải tạo được cho người mua cảm giác có niềm tin rằng đây là căn nhà rất hợp với họ. Vậy làm sao để gây thu hút? Hãy lưu ý các ‘mẹo’ sau đây.

1. Chăm chút cho vẻ ngoài ngôi nhà

5 lời khuyên bán nhà giá cao

 Người xem nhà thường ấn tượng đầu tiên khi họ nhìn thấy vẻ ngoài ngôi nhà. Chắc chắn người mua sẽ có thích thú với những ngôi nhà sáng sủa. Lớp vỏ bọc bên ngoài không quá ố hoặc đường dây điện được ‘tỉa tém’ sao cho hợp lý.

Nếu ngôi nhà đã quá cũ, bạn có thể sơn nhà với màu trắng tạo cảm giác ‘bắt sáng’. Hay một lớp sơn mới với gam màu trung tính cũng giúp ngôi nhà xinh hơn. Chi phí cho sơn sửa không quá tốn kém nhưng lại khiến người xem hài lòng. Họ thấy rằng người chủ rất quý trọng ngôi nhà và độ ‘ấm’ vẫn còn đó chứ không phải nhà bỏ trống.

2. Hình ảnh quảng cáo phải bắt mắt

bán nhà giá cao, Hình ảnh quảng cáo phải bắt mắt

“Bắt mắt” ở đây không phải bạn chỉnh sửa lại “độ mới” hay thêm thắt các chi tiết không có trong căn nhà. Bắt mắt ở đây là sự chi tiết, rõ ràng về hình ảnh. Người mua nhà luôn coi hình ảnh và họ sẽ cảm giác có nên đi xem hay không. Với những căn nhà chụp ảnh quá mờ, hình ảnh bị vỡ do size nhỏ sẽ khiến họ lướt qua.

Đối với những căn nhà cao cấp (biệt thự), hoặc nhà rao bán với giá trị lớn. Đôi khi bạn nên thuê một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp để có được các bức ảnh ‘xứng tầm’. Đừng để các đại lý bất động sản thuyết phục rằng những hình ảnh chụp bằng điện thoại của họ là đủ. Trên thực tế, bạn cứ chụp theo “bộ” thật chi tiết, thật sắc nét về các phòng ốc trong ngôi nhà để người xem nhận thấy được mức độ ‘hoành tráng’ đúng như quảng cáo.

3. Chuẩn bị hồ sơ để tiến tới thương lượng

5 lời khuyên bán nhà giá cao

Trước khi gặp khách, bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý của tài sản. Đừng gặp họ mà trên tay không có tờ giấy xác minh nào. Cũng đừng để mất thời gian quay về tìm, hoặc hẹn họ lại vài hôm. Bởi đơn giản đối với bạn hay họ thời gian là ‘vàng’. Hôm nay họ có thể có hứng thú để trao đổi về việc mua nhà, nhưng có thể ngày kia họ đã mua căn khác.

Cung cấp thông tin về ngôi nhà dưới dạng tờ rơi và bản in chuyên nghiệp là một cách để làm cho ngôi nhà bạn nổi bật. Khi họ tỏ ra yêu thích ngôi nhà, thì bạn cũng nên cho họ xem giấy tờ pháp lý. Giải thích cho họ rõ từng phần (để tăng thêm độ tin cậy). Nếu giấy tờ bạn có trục trặc ở đâu đó, đừng cố đánh lừa họ mà hãy chia sẻ để hai bên tìm cách giải quyết. Đa số khách mua nhà ngày nay đã ‘thông minh’ hơn và họ cũng có tâm lý đề phòng hơn.

4. Sửa chữa thiết bị và làm sạch ngôi nhà

5 lời khuyên bán nhà giá cao

Cần trang trí sơn sửa lại ngôi nhà trước khi rao bán

Người mua có thói quen sẽ xem hết mọi ngóc ngách trong ngôi nhà. Họ thường sẽ nhìn vào phòng tắm, thậm chí sẽ mở tủ và ngăn kéo ở phòng ngủ. Người mua sẽ có hai xu hướng chính, một là mua nhà sau đó sửa lại theo ý họ, hai là mua nhà ngăn nắp để không phải mất thêm chi phí. Ở nhóm thứ hai, họ ưa chuộng ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng, nội thất cơ bản có thể còn dùng được. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là ngôi nhà không được có mùi hôi. Để tăng độ tinh tế, bạn có thể sử dụng nước hoa tạo mùi thơm nhẹ cho ngôi nhà của bạn.

Cho dù nhà bạn có xịn đến đâu, nó sẽ mất điểm trong mắt người mua nếu không đủ sạch sẽ và đồ vật hư hỏng nặng nề. Chỉ cần khắc phục hai yếu tố này thì bạn đã ghi điểm rất nhiều rồi đấy. Và khi người xem thấy hài lòng, giá cả cũng tự nhiên trở nên ‘hợp lý’ hơn. Tránh việc họ bắt lỗi là nhà của bạn không còn dùng được!

5. Biết được lý do vì sao khách từ chối

Có thể có khuyết điểm đâu đó trong ngôi nhà mà bạn không nhìn thấy khiến bạn khó bán được. Do bạn quá gắn bó với ngôi nhà và đã quen với những thiếu sót của nó. Nhưng người ngoài thì không như vậy, chỉ cần nhà không có cửa sổ hoặc cửa chính đặt hướng không tốt, cũng sẽ khiến họ từ chối. Bạn có thể cân nhắc việc lắp cửa sổ để ngôi nhà có thể đón sáng nhiều hơn, hay di dời cửa chính cho hợp phong thủy.

Nên tiếp thu những quan điểm của người ngoài để hiểu hơn về tâm lý người mua và rút kinh nghiệm cho mình. Mặt khác, một góp ý hay có thể giúp bạn cải thiện ngôi nhà của mình. Không ít ngôi nhà sau khi được cải thiện đã bán nhanh hơn, giá cả tốt hơn rất nhiều.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.